Khi nào dễ bị ngộ độc

Ngày đăng 02/06/2016

Những người nào có rủi ro bị ngộ độc?

  • Việc bùng phát ngộ độc methanol là do việc tiêu thụ các loại rượu giả và ngoài luồng.
  • Bất cứ ai uống các loại rượu ngoài luồng đều bị rủi ro.
  • Vấn nạn này xảy ra ở Cambodia, CH Czech, Ecuador, Estonia, Ấn Độ, Indonesia, Iran, Kenya, Libya, Nicaragua, Na Uy, Pakistan, Thổ Nhĩ Kỳ
  • Quy mô của những sự bùng phát này giao động từ 20 đến trên 800 nạn nhân, với tỷ lệ tử vong là trên 30%

Làm thế nào mà methanol lại có trong đồ uống có cồn? Ba cách thức:

  • Rượu tự nấu tại gia
  • Rượu giả
  • Bị cố tình pha trộn vào/uống ở ngoài
  • Thực tế đã xảy ra:
  • Pha trộn cố ý methanol trong các chai rượu tái sử dụng hoặc rượu giả
  • Pha trộn với rượu chính hãng hoặc arak,…
  • Thiết bị đóng chai/niêm phong lại tinh vi
  • Các sản phẩm giả chui vào chuỗi cung ứng

Tin khác

 

TRUNG TÂM CHỐNG ĐỘC - BỆNH VIỆN BẠCH MAI

Địa chỉ: Trung tâm chống độc Bệnh Viện Bạch Mai, Nhà A9, số 78 đường Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 04.869.3731 số máy lẻ 6821  Fax:04.8686.774

Website được thiết kế bởi