Các cơ quan và tổ chức tham gia hợp tác

Ngày đăng 08/06/2016

Giới thiệu về Viện Methanol và Viện Đào tạo Y học Dự phòng và Y tế Công cộng

Viện Methanol (MI) là hiệp hội thương mại đảm nhiệm việc thúc đẩy sử dụng cũng như phát triển methanol trên toàn cầu.  Methanol là một thành phần hóa chất công nghiệp và là nguồn nhiên liệu thay thế quan trọng, thân thiện với môi trường.  Viện Đào tạo Y học Dự phòng và Y tế Công cộng (IPMPH) là cơ sở học thuật lớn nhất trực thuộc Trường Đại học Y Hà Nội (HMU).  Trường Đại học Y Hà Nội (HMU) được thành lập vào năm 1902 và là một trong những trường đại học hàng đầu của Việt Nam, cũng như cơ sở đào tạo y học hàng đầu.  Viện Đào tạo Y học Dự phòng đã có trên 50 năm kinh nghiệp trong đào tạo và nghiên cứu về y học dự phòng và y tế công cộng.

 

Giới thiệu về Quỹ Từ thiện LIAM

Sáng kiến Cứu người khỏi Ngộ độc Methanol (Quỹ Từ thiện LIAM) được thành lập vào năm 2013 bởi Tim và Lhani Davies sau cái chết của con trai mình tên là Liam tại Gilli Islands (Indonesia) do hệ quả của ngộ độc methanol từ rượu bị pha chế lậu.

Mục tiêu chính của Quỹ từ thiện đó là phát triển những sáng kiến giáo dục, đào tạo và nâng cao nhận thức liên quan đến methanol trong các cộng đồng địa phương tại Indonesia, ngành du lịch và hệ thống y tế.  LIAM hiện đang cung cấp hỗ trợ tư vấn sâu rộng nhằm trợ giúp cho Viện Methanol và Viện Đào tạo Y học Dự phòng trong xây dựng Chương trình VMEP tại Việt Nam.

Trung tâm chống độc bệnh viện Bạch Mai

Trung tâm chống độc bệnh viện Bạch Mai hiện là trung tâm chống độc dân sự duy nhất hiện nay ở Việt Nam (Trong nước còn có Trung tâm Phòng chống nhiễm độc, thuộc Học viện quân y). Năm 1998, Khoa Chống độc được thành lập từ khoa Hồi sức cấp cứu A9, sau đó năm 2003, được Bộ Y tế quyết định thành lập thành Trung tâm chống độc bệnh viện Bạch Mai. Chức năng nhiệm vụ của trung tâm chống độc là chẩn đoán, điều trị các bệnh nhân ngộ độc, phòng tránh ngộ độc, đào tạo, nghiên cứu, hợp tác, tư vấn cho các cơ quan quản lý và các tổ chức, cá nhân nhằm làm giảm tỷ lệ ngộ độc, giảm mức độ nặng, giảm tử vong do ngộ độc.

Bệnh viện Bạch Mai là một trong 2 bệnh viện lớn nhất cả nước. Bệnh viện được thành lập năm 1911.


Tin khác

 

TRUNG TÂM CHỐNG ĐỘC - BỆNH VIỆN BẠCH MAI

Địa chỉ: Trung tâm chống độc Bệnh Viện Bạch Mai, Nhà A9, số 78 đường Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 04.869.3731 số máy lẻ 6821  Fax:04.8686.774

Website được thiết kế bởi